Bí quyết dạy con học tập tốt khi vào lớp 1

Toán - Tiếng Việt là 2 môn học cơ bản khi con bước vào lớp 1. Trong độ tuổi ăn - chơi làm thế nào để con có thể tập trung và học tập tốt những kiến thức cơ bản của lớp 1. Bố mẹ đừng quá lo lắng,  trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành với kinh nghiệm gia sư cho hàng ngàn học sinh thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau sẽ mách bạn điều đó.

1. Dạy con học chữ bằng hình ảnh trực quan - sinh động.

Những hình ảnh trực quan sinh động có tác động rất lớn đến thị giác của con người và điều này đã được khoa học minh chứng khá rõ ràng. Dựa trên cơ sở này rất nhiều trường học trên toàn thế giới đã đưa những hình ảnh trực quan vào các tiết học để làm tăng tính hiệu quả của nó. Tượng tự với trẻ lớp 1, phụ huynh hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này bằng cách dùng tấm card nhỏ viết chữ cái hoặc cắt thành hình chữ cái tại nhiều vị trí dễ quan sát trong nhà để bé có thể nhanh chóng và dễ dàng tiếp xúc với các chữ cái ấy.

2. Dạy con học chữ in hoa trước.

Mật độ xuất hiện của chữ in hoa chỉ chiếm khoảng 5% so với các chữ cái thường và ít được sử dụng hơn. Thế nhưng nó lại là ngọn nguồn của mọi con chữ. Hơn thế nữa dạng chữ này không quá phức tạp như chữ thường, vì thế bố mẹ nên cho con học với các chữ cái in hoa trước.

Tuy nhiên, song song với quá trình học chữ in hoa, phụ huynh nên lồng ghép việc học các chữ cái thường và chỉ cho bé cách nhận diện các chữ cái này, chữ thường sẽ tương ứng với chữ hoa nào và ngược lại. Hãy giúp bé phân biệt nhanh chóng và dễ dàng các chữ in hoa, in thường.

3. Chỉnh cách phát âm cho trẻ.

Không ít trẻ em ở lứa tuổi này mắc tật phát âm chữa rõ, nói ngọng và nói lắp. Phụ huynh hãy nhanh chóng rèn luyện cho con cách phát âm thật chuẩn để tránh tạo thói quen xấu sau này. Hơn thế nữa việc phát âm chuẩn là tiền đề để con bạn có thể nghe - hiểu một cách tốt nhất những gì mà thày cô - bạn bè đang nói, đặc biệt là với những bài giảng trên lớp. Khi luyện cho bé cách phát ẩm chuẩn trước hết hãy lựa chọn những âm tiết dễ đọc nhất, không cầu kỳ trong việc uốn lưỡi như âm r, gi, n, l..để con có thể đọc và phát âm chuẩn nhất.

4. Đọc sách hàng ngày cùng con.

Đọc sách cho con nghe hàng ngày là một trong những phương pháp giáo dục cách sống cho con vô cùng hiệu quả. Vì thế ngay từ lúc bé đặc biệt là khi bắt đầu vào lớp một phụ huynh hãy thực hiện điều này. Thông qua những câu chuyện sẽ giúp con hiểu được ý nghĩa của cuộc sống, những việc mình làm, mình học. Đồng thời, việc tiếp xúc với sách báo hàng ngày cũng giúp con thêm yêu thích sách vở, rèn luyện sự chăm chỉ, tính kiên nhẫn và thói quen trong học tập cho con sau này.

Những bí quyết trên đây sẽ phần nào giúp con bạn học tập tốt khi bước vào lớp 1 đặc biệt là ở bộ môn Tiếng Việt. Nếu quá bận rộn không thể quan tâm tận tình, sát sao đến việc học của con sự hỗ trợ của một gia sư lớp 1 dạy kèm tại nhà là điều cần thiết. Họ sẽ là người đồng hành cùng con, giúp con hình thành thói quen cũng như rèn luyện học tập tốt nhất. Để tìm kiếm và lựa chọn được một gia sư lớp 1 phù hợp hãy liên lạc ngay với trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành. Bằng sự uy tín và tạo dựng niềm tin cho mỗi phụ huynh chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm gia sư chuẩn và phù hợp nhất.

 

Gọi ngay cho chúng tôi

0869.99.07.99

Bài viết được xem nhiều nhất

Phụ huynh nên biết

Mách phụ huynh bí quyết tìm kiếm gia sư chuẩn nhất cho con

Tìm kiếm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà cho con là nhu cầu của không ít gia đình bận rộn trong cuộc sống...

Lựa chọn giáo viên hay sinh viên gia sư tại nhà cho con?

Nên lựa chọn giáo viên hay sinh viên khi cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con là băn khoăn của không ít phụ huynh...

5 tiêu chuẩn chọn gia sư phù hợp nhất cho con

Tìm kiếm gia sư phù hợp nhất cho con là một trong những yêu cầu hàng đầu quyết định đến sự tiến bộ của con trong học tập. 5 tiêu chuẩn dưới...

Đăng ký tư vấn gia sư
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 01 0869.99.07.99
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 02 0922.62.62.88

Gửi câu hỏi

Gia sư môn toán lý hoá Gia sư văn giỏi tại Hà Nội Gia sư văn học Gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà uy tín Gia sư giỏi quận Thanh Xuân Gia sư hoá lớp 8 dạy kèm tại nhà uy tín Gia sư dạy kèm toán lớp 12 tại nhà Gia sư lớp 9 uy tín Gia sư lớp 2 dạy kèm tại nhà Gia sư lớp 10 dạy kèm chất lượng tại nhà Gia sư toán tiếng việt tiếng anh lớp 5 Gia sư Sư phạm Hà Nội uy tín chất lượng