Mách phụ huynh phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 tại nhà

Bước vào lớp 3, những kiến thức tiếng Anh bắt đầu có độ khó và chuyên sâu hơn. Vậy phương pháp nào giúp con học tập môn học này hiệu quả nhất. Những chia sẻ dưới đây đến từ trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành sẽ mách bạn điều đó.

1. Tập trung vào giao tiếp.

Chú trọng, tập trung và thường xuyên tiếp xúc với nó là bí quyết để học tập tốt bất cứ bộ môn nào nhất là trong việc học ngoại ngữ. Vì vậy khi học tiếng Anh nếu phụ huynh thường xuyên cho con tiếp xúc, giao tiếp bằng ngoại ngữ. Có thể là con phát âm chưa chuẩn, chưa thực sự thành thạo, những câu nói vẫn còn theo bản năng nhưng đó sẽ là những kỹ năng cơ bản nhất để con rèn luyện và học tập tốt bộ môn này. Nếu phụ huynh có thể thành thạo cũng như giao tiếp tốt tiếng Anh thì có thể cùng con luyện tập điều đó mỗi ngày ở bất cứ không gian và thời gian nào. Còn nếu không bạn có thể tìm kiếm cho con một gia sư tiếng Anh dạy kèm tại nhà để con có thể cùng học tập và rèn luyện.

2. Chú trọng phát ẩm chuẩn.

Song song với quá trình để con tiếp xúc với môi trường tiếng Anh, phụ huynh hãy giúp con phát âm chuẩn ngay từ đầu. Việc rèn luyện ngay từ những buổi ban đầu bao giờ cũng phát huy được tác dụng tối đa của nó. Việc phát âm chuẩn sẽ giúp con nghe và hiểu mọi câu chuyện tốt hơn. Làm thế nào để con có thể học cách phát âm chuẩn nhất? Rất đơn giản hãy cho con nghe những đoạn hội thoại đơn giản, những bài học dành cho học sinh lớp 3. Như vậy vừa giúp con cải thiện được khả năng nghe đồng thời phát âm một cách chuẩn xác hơn. Ngoài ra, phụ huynh có thể tìm hiểu về các video luyện  phát âm trên mạng sau đó ứng dụng dạy con cách phát âm trong mỗi bài học cụ thể.

3. Hướng dẫn con viết chuẩn.

Không chỉ tiếp xúc, phát âm chuẩn mà quá trình viết từng câu thoại tiếng Anh cũng phải thật chuẩn xác. Trước tiên, phụ huynh hãy giúp con tập viết thành thạo các từ vựng có mặt trong sách giáo khoa. Hãy dành thời gian thường xuyên kiểm tra cũng như ôn luyện tiếng Anh hàng ngày để con mau chóng tiến bộ. Bước đầu bạn có thể kiểm tra con viết những từ vựng ngắn, dễ nhớ sau đó có thể thể là những câu văn đơn giản về môn học đó, về ông bà, bố mẹ… Khuyến khích, khích lệ con viết mọi lúc mọi nơi để nâng cao khả năng.

4.  Dạy con nghe tiếng Anh.

Kiến thức tiếng Anh lớp 3 vẫn chỉ đơn thuần là những đoạn hội thoại khá đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường nhật. Vì vậy hãy cho con nghe những đoạn hội thoại đơn giản đó để con có thể hoàn thiện cho mình 4 kỹ năng cơ bản nghe - nói - đọc - viết. Bạn có thể tìm kiếm nhiều đoạn hội thoại trên các công cụ tìm kiếm, phù hợp với kiến thức lớp 3 để con mở rộng kiến thức, không nên gò bó kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.

Với 4 phương pháp trên chắc chắn rằng con bạn sẽ nhanh chóng thành thạo trong việc học tập và rèn luyện bộ môn mới lạ này. Nếu không thể thường xuyên đồng hành cùng con trong quá trình học một gia sư tiếng Anh dạy kèm tại nhà chuẩn sẽ là sự lựa chọn, hỗ trợ tốt nhất cho con. Liên hệ ngay trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành để tìm kiếm gia sư chuẩn nhất cho con ngay hôm nay.

 

Gọi ngay cho chúng tôi

0869.99.07.99

Bài viết được xem nhiều nhất

Phụ huynh nên biết

Mách phụ huynh bí quyết tìm kiếm gia sư chuẩn nhất cho con

Tìm kiếm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà cho con là nhu cầu của không ít gia đình bận rộn trong cuộc sống...

Lựa chọn giáo viên hay sinh viên gia sư tại nhà cho con?

Nên lựa chọn giáo viên hay sinh viên khi cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con là băn khoăn của không ít phụ huynh...

5 tiêu chuẩn chọn gia sư phù hợp nhất cho con

Tìm kiếm gia sư phù hợp nhất cho con là một trong những yêu cầu hàng đầu quyết định đến sự tiến bộ của con trong học tập. 5 tiêu chuẩn dưới...

Đăng ký tư vấn gia sư
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 01 0869.99.07.99
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 02 0922.62.62.88

Gửi câu hỏi

Gia sư môn toán lý hoá Gia sư văn giỏi tại Hà Nội Gia sư văn học Gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà uy tín Gia sư giỏi quận Thanh Xuân Gia sư hoá lớp 8 dạy kèm tại nhà uy tín Gia sư dạy kèm toán lớp 12 tại nhà Gia sư lớp 9 uy tín Gia sư lớp 2 dạy kèm tại nhà Gia sư lớp 10 dạy kèm chất lượng tại nhà Gia sư toán tiếng việt tiếng anh lớp 5 Gia sư Sư phạm Hà Nội uy tín chất lượng