5 việc không nên làm khi con vào lớp 1

Lớp một là bước ngoặt vô cùng quan trọng trên con đường học tập của mỗi học sinh. Các bậc phụ huynh luôn mong muốn mang đến hành trang tốt nhất cho con em mình khi bước vào chặng đường này. Vì vậy để chúng có một khởi đầu tươi sáng trên con đường học tập của mình, phụ huynh chú ý tránh 5 điều không nên làm mà trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành chia sẻ dưới đây.

1. Không chuẩn bị tinh thần cho trẻ.

Vào lớp Một con bắt đầu bước vào môi trường mới, chuyên nghiệp hơn, không còn ở tuổi ăn, tuổi chơi nữa. Chính vì thế nếu không có sự chuẩn bị trước về mặt tâm lý con rất dễ bị sốc và cảm thấy hụt hẫng. Điều mà các bậc phụ huynh nên làm là chuẩn bị tư tưởng, tạo không khí hào hứng cho bé.  Hãy nói những điều tốt đẹp về ngôi trường mà con sắp theo học như thầy cô giáo như thế nào, bạn bè ra sao?

2. Phó mặc cho nhà trường.

Có thể nói nhà trường giữ vai trò quan trọng trong việc giáo dục trẻ. Tuy nhiên không vì thế mà các bậc phụ huynh phó mặc tất cả cho họ. Sau mỗi giờ trên lớp, bố mẹ vẫn luôn là người gần gũi, tạo thói quen và nhận thức cho trẻ. Để trẻ thích thú khám phá cuộc sống xung quanh hãy tạo cho trẻ những tình huống đánh thức suy nghĩ, phân giá và tìm hướng giải quyết.

3. Tạo cho trẻ tâm lý không thích học.

Đa số các trẻ ở độ tuổi này đều tỏ ra không thích đi học, bé thường quậy phá khi đến lớp và tìm cách trốn học. Lý do là gì? Rất đơn giản vì các con vẫn con độ tuổi ham chơi và không hứng thú với việc học. Chúng chỉ cảm thấy hứng thú khi thấy rằng trường học là nơi giải đáp được những vấn đề mà trẻ đang băn khoăn. Hãy để những lời băn khoăn, thắc mắc của trẻ được giải đáp từ thầy cô, bạn bè.

4. Để trẻ tự mình thích nghi với môi trường mới.

Từng giai đoạn bé sẽ được học tập ở một môi trường khác nhau. Nếu môi trường mẫu giáo mang đến sự tự do, thoải mái thì bước sang môi trường tiểu học trẻ sẽ cảm thấy gò bó bởi các chữ cái, con số. Chính vì thế bé sẽ khó thích nghi, dẫn đến sự chán nản. Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên để con mình tự thích nghi với môi trường mà hãy cùng con làm điều đó.

5. Thiếu sự khuyến khích.

Sự khuyến khích luôn là việc làm cần thiết với tất cả mọi người. Trong quá trình học tập con có thể sẽ gặp phải nhiều sai sót. Nhưng không vì thế mà cha mẹ quát mắng, dọa nạt bé, như vậy sẽ gây cho bé cảm giác buồn chán và suy nghĩ mình luôn kém. Thay vì điều đó bạn hãy khuyến khích và kèm cặp trẻ, động viên bé bằng những phần thưởng học giỏi.

Đó là 5 điều mà phụ huynh không nên làm khi con vào lớp 1 để có thể chuẩn bị cho con hành trang tốt nhất bước vào lớp 1. Cùng với đó, trong quá trình học tập, phụ huynh cũng có thể tìm kiếm gia sư lớp 1 dạy kèm tại nhà hỗ trợ tốt kiến thức tốt nhất cho con. Những kiến thức trong giai đoạn đầu tuy không khó nhưng mỗi học sinh cần có sự định hướng cụ thể thì mới có nền tảng vững vàng cho mai sau. Phụ huynh có thể tìm kiếm gia sư lớp 1 dạy kèm tại nhà cho bé tại trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành. Với ưu điểm là đội ngũ gia sư trẻ, kinh nghiệm, tâm huyết đến thuộc các khoa sư phạm trường đại học Sư phạm Hà Nội chắc chắn sẽ giúp các em tự tin, vững vàng và có 1 kết quả học tập tốt.

Gọi ngay cho chúng tôi

0869.99.07.99

Bài viết được xem nhiều nhất

Phụ huynh nên biết

Mách phụ huynh bí quyết tìm kiếm gia sư chuẩn nhất cho con

Tìm kiếm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà cho con là nhu cầu của không ít gia đình bận rộn trong cuộc sống...

Lựa chọn giáo viên hay sinh viên gia sư tại nhà cho con?

Nên lựa chọn giáo viên hay sinh viên khi cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con là băn khoăn của không ít phụ huynh...

5 tiêu chuẩn chọn gia sư phù hợp nhất cho con

Tìm kiếm gia sư phù hợp nhất cho con là một trong những yêu cầu hàng đầu quyết định đến sự tiến bộ của con trong học tập. 5 tiêu chuẩn dưới...

Top 10 trung tâm luyện thi đại học uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học các bạn trẻ cần tìm đượ trung tâm luyện thi chuyên nghiệp. Vậy đâu là địa điểm ôn thi chất...

Đăng ký tư vấn gia sư
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 01 0869.99.07.99
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 02 0922.62.62.88

Gửi câu hỏi

Gia sư môn toán lý hoá Gia sư văn giỏi tại Hà Nội Gia sư văn học Gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà uy tín Trung tâm luyện thi đại học tphcm Trung tâm luyện thi đại học Hà Nội Gia sư giỏi quận Thanh Xuân Cách chứng minh tứ giác nội tiếp Gia sư hoá lớp 8 dạy kèm tại nhà Cách tính diện tích và chu vi hình tròn Gia sư dạy kèm toán lớp 12 tại nhà Gia sư dạy tiếng trung tại nhà hà nội Gia sư lớp 9 uy tín Gia sư lớp 2 dạy kèm tại nhà Gia sư lớp 10 dạy kèm tại nhà Gia sư toán tiếng việt tiếng anh lớp 5 Gia sư Sư phạm Hà Nội uy tín