Bí quyết giúp con học tốt môn Hóa lớp 8

Hóa học là môn học hoàn toàn mới trong chương trình học lớp 8 xuyên suốt đến lớp 12. Làm thế nào để con học tốt được bộ môn này là băn khoăn của không ít bậc phụ huynh. Đừng lo lắng đội ngũ gia sư hóa lớp 8 dạy kèm tại nhà của trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành sẽ mách bạn bí quyết giúp con học tốt môn Hóa lớp 8.

1. Nắm chắc kiến thức cơ bản.

Những kiến thức trừu tượng, mới lạ của Hóa chắc chắn sẽ làm nhiều học sinh bỡ ngỡ, hoang mang. Việc trước tiên bạn cần làm là hãy hướng dẫn con nắm thật chắc, thật vững các kiến thức cơ bản có mặt trong sách giáo khoa, những định nghĩa về nguyên tử, phân tử, hóa trị… Tuy nhiên hãy chỉ con cách định nghĩa theo cách hiểu của chúng như vậy mới đảm bảo được việc nhớ lâu và nhớ sâu hơn các kiến thức ấy.

Bên cạnh các định nghĩa cơ bản thì mỗi học sinh cũng cần phải ghi nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối của các chất, quy tắc hóa trị bởi đây sẽ là nền tảng để làm tốt các bài tập hóa học sau này. Có thể học thuộc bắt đầu với các chất hay dùng hay gặp sau đó mở rộng ra các nguyên tử và phân tử khác. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể giúp con sưu tầm một số mẹo học nhanh, nhớ sâu các hóa trị ấy như bài ca hóa trị là một ví dụ điển hình.

2. Thực hành

Một vấn đề cơ bản để có thể làm tốt các bài tập Hóa học là cân bằng phương trình. Để có thể thành thạo trong việc căn bằng phương trình không có phương pháp nào khác ngoài thực hành. Mỗi học sinh nên dành nhiều thời gian để tập viết, tập cân bằng các phương trình có trong sách giáo khoa hoặc sưu tầm thêm. Học nhiều, thực hành nhiều về lâu về dài sẽ giúp con hình thành thói quen viết đúng đồng thời rèn luyện được tính cẩn thận mỗi khi làm bài.

Về khối lượng bài tập trong chương trình học lớp 8 mới chỉ dừng lại ở việc nhận biết các chất viết phương trình phản ứng hay tính mol, nồng độ dung dịch. Phụ huynh nên khuyến khích cố gắng làm hết các bài tập trong sách giáo khoa hoặc mở rộng hơn để có thể giải quyết thành thạo các bài tập sau này bởi nếu không học tốt những kiến thức mới từ khi bắt đầu sẽ rất khó khăn cho việc học tập sau này.

3. Sự hỗ trợ từ gia sư.

Môn học mới, kiến thức mới đôi khi kiến học sinh khó nắm bắt. Hơn thế nữa, với thời lượng ngắn ngủi của mỗi buổi học trên lớp sẽ rất khó để chúng có thể thành thạo. Vì vậy phụ huynh nên dành nhiều thời gian quan tâm đến việc học tập môn Hóa của con ở nhà. Bạn có thể quan sát, hướng dẫn con làm bài hoặc nếu quá bận rộn việc thuê một gia sư môn Hóa dạy kèm là điều vô cùng cần thiết. Gia sư sẽ là người đồng hành, giải đáp mọi thắc mắc của con liên quan đến lý thuyết cũng như các bài tập. Họ chắc chắn sẽ mang đến sự tiến bộ cho con trong việc học tập bộ môn này.

Bạn muốn tìm kiếm gia sư dạy Hóa giỏi hãy liên lạc với chúng tôi - trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành. Với uy tín và những cam kết không thể thiếu về chất lượng chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra một gia sư kinh nghiệm, chuẩn, phù hợp nhất cho con em bạn.

 

Gọi ngay cho chúng tôi

0869.99.07.99

Bài viết được xem nhiều nhất

Phụ huynh nên biết

Mách phụ huynh bí quyết tìm kiếm gia sư chuẩn nhất cho con

Tìm kiếm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà cho con là nhu cầu của không ít gia đình bận rộn trong cuộc sống...

Lựa chọn giáo viên hay sinh viên gia sư tại nhà cho con?

Nên lựa chọn giáo viên hay sinh viên khi cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con là băn khoăn của không ít phụ huynh...

5 tiêu chuẩn chọn gia sư phù hợp nhất cho con

Tìm kiếm gia sư phù hợp nhất cho con là một trong những yêu cầu hàng đầu quyết định đến sự tiến bộ của con trong học tập. 5 tiêu chuẩn dưới...

Top 10 trung tâm luyện thi đại học uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học các bạn trẻ cần tìm đượ trung tâm luyện thi chuyên nghiệp. Vậy đâu là địa điểm ôn thi chất...

Đăng ký tư vấn gia sư
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 01 0869.99.07.99
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 02 0922.62.62.88

Gửi câu hỏi

Gia sư môn toán lý hoá Gia sư văn giỏi tại Hà Nội Gia sư văn học Gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà uy tín Trung tâm luyện thi đại học tphcm Trung tâm luyện thi đại học Hà Nội Gia sư giỏi quận Thanh Xuân Cách chứng minh tứ giác nội tiếp Gia sư hoá lớp 8 dạy kèm tại nhà Cách tính diện tích và chu vi hình tròn Gia sư dạy kèm toán lớp 12 tại nhà Gia sư dạy tiếng trung tại nhà hà nội Gia sư lớp 9 uy tín Gia sư lớp 2 dạy kèm tại nhà Gia sư lớp 10 dạy kèm tại nhà Gia sư toán tiếng việt tiếng anh lớp 5 Gia sư Sư phạm Hà Nội uy tín