Cảnh giác lừa đảo từ các trung tâm môi giới gia sư không uy tín

Bạn đang là sinh viên? Bạn muốn tăng thu nhập bằng cách tìm lớp dạy gia sư? Bạn tìm kiếm các lớp dạy học thông qua các trung tâm môi giới trung gian? Đây được xem là giải pháp được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn sinh viên khi có nhu cầu đi dạy gia sư. Tuy nhiên bạn phải nhớ rõ 1 điều đó là không phải trung tâm nào cũng uy tín, bạn nên đề cao cảnh giác để tránh gặp các trung tâm môi giới gia sư lừa đảo.

Top 10 trung tâm luyện thi đại học uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Top 5 phần mềm học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất hiện nay

Top 10 trung tâm gia sư dạy kèm uy tín nhất tại Hà Nội

Cảnh giác các trung tâm môi giới gia sư không uy tín

Ngày càng nhiều trung tâm môi giới gia sư kém chất lượng xuất hiện

Ngày càng nhiều trung tâm môi giới gia sư kém chất lượng xuất hiện

Nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học thêm ngày càng lớn hiện nay, các trung tâm môi giới gia sư đã xuất hiện ngày càng nhiều nhằm thực hiện công việc kết nối giữa gia sư với học sinh. Tuy nhiên khi cung cầu ngày mạnh thì chất lượng của các trung tâm môi giới lại trở thành vấn đề đáng lo. Các trung tâm “dỏm” xuất hiện ngày càng nhiều với đủ các chiêu trò nhằm “giăng lưới” những sinh viên ít kinh nghiệm có nhu cầu đi làm gia sư.

Tuy nhiên, điều đáng lo nói là khi cung vượt cầu thì chất lượng gia sư lại không được kì vọng. Bên cạnh những trung tâm làm ăn uy tín, chất lượng thì trong thời gian qua, các trung tâm gia sư “dỏm” xuất hiện ngày càng nhiều với đủ các chiêu trò đưa ra để giăng lưới Phụ huynh có nhu cầu thuê gia sư lẫn sinh viên có nhu cầu đi làm gia sư.

Đã có không ít trường hợp sinh viên bị các trung tâm môi giới lừa mất tiền cọc mà cũng không có lớp để dạy. Các trung tâm môi giới này thường là cá trung tâm tự phát mở lên 1 cách không minh bạch. Học thường có rất nhiều các quy định vô lý nhưng lại dễ qua mắt sinh viên nhằm trục lợi bất chính từ phía những người có nhu cầu làm gia sư.

Cách nhận biết trung tâm môi giới gia sư lừa đảo

Cách nhận biết trung tâm kém chất lượng

Cách nhận biết trung tâm kém chất lượng

Một vài dấu hiệu giúp bạn có thể nhận biết trung tâm môi giới gia sư kém uy tín, lừa đảo:

- Các trung tâm có yêu cầu không cụ thể với vị trí gia sư, mức lương hấp dẫn hơn so với mặt bằng chung.

- Quy trình tuyển chọn đơn giản, rút ngắn mọi thủ tục và cần phải trả một khoản lệ phí.

- Các trung tâm môi giới gia sư lừa đảo thường thuộc sở hữu cá nhân, một người tự đứng lên.

- Chèo kéo bằng mọi giá để bạn tham gia và chấp nhận làm gia sư tại địa chỉ mà trung tâm đã đưa ra.

-  Các điều khoản trong hợp đồng không rõ ràng và thường yêu cầu tỷ lệ bồi thường cao khoảng 50- 60% tiền nhận lớp khi giải quyết hợp đồng.

- Có các điều khoản vô lý.

Cách phòng tránh các trung tâm môi giới gia sư kém chất lượng

Bên cạnh những trung tâm môi giới “ma” lừa đảo gia sư thì vẫn có rất nhiều trung tâm uy tín, làm việc chất lượng. Tuy nhiên để tránh những rủi ro không đáng có cũng như tự bảo vệ mình thì các bạn gia sư vẫn nên tự tìm hiểu cách phòng tránh các trung tâm môi giới kém chất lượng.

Truy vấn kết quả tìm kiếm từ Google

Tìm kiếm thông tin trên Google

Tìm kiếm thông tin trên Google

Đây được xem là một phương phòng ngừa đơn giản và tương đối hiệu quả. Bạn chỉ cần tìm kiếm thông tin về các trung tâm môi giới gia sư trên Google sẽ kết quả hiện ra. Các thông tin có thể là bài báo trên các trang web hoặc ở dạng Fanpage Facebook và bạn nên đọc 10 kết quả hiện ra ở trang đầu để có thể tổng hợp cho mình danh sách các trung tâm lừa đảo.

Tìm lớp trên Website, Group và Fanpage 

Không thể vì có nhiều trường hợp gia sư bị trung tâm môi giới lừa mà chúng ta có thể phủ nhận sự tồn tại của các trung tâm uy tín. Thực tế cho thấy vẫn còn rất nhiều trung tâm “đàng hoàng” hoạt động dựa trên lợi ích và đảm bảo trách nhiệm với môi bên, học sẵn sàng cho gia sư nợ phí hoặc không thu giấy tờ tuỳ thân. Họ luôn đăng tải mọi thông tin liên quan đến thủ tục nhận lớp cũng như lớp học minh bạch, rõ ràng để bạn kiểm chứng, hướng dẫn chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo phần review qua bên thứ 3 của Website lớn và chuyên nghiệp. Họ là người thu thập thông tin cũng như đánh giá từ nhiều nguồn khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng cũng như yên tâm hợp tác với những địa chỉ được đánh giá tốt.

Giá trị truyền miệng 

Nên tham khảo ý kiến từ những người quen

Nên tham khảo ý kiến từ những người quen

Việc tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè hay những người có kinh nghiệm đi dạy gia sư và nhận lớp ở các trung tâm gia sư khác nhau là cách vô cùng hiệu quả. Bởi giá trị truyền miệng nhất là từ những người quen biết thì thông tin đó sẽ có độ tin cậy cao hơn. Việc này không chỉ giúp bạn tránh xa được các trung tâm kém chất lượng mà còn có thêm nhiều thông tin, sự hiểu biết để lựa chọn lớp dạy phù hợp.

Trên đây là những thông tin về cách nhận biết cũng như phòng tránh các trung tâm môi giới gia sư không uy tín. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi các bạn gia sư nhất là sinh viên sẽ những kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân khỏi các trung tâm lừa đảo.

Gọi ngay cho chúng tôi

0922.62.62.88

Bài viết được xem nhiều nhất

Phụ huynh nên biết

Mách phụ huynh bí quyết tìm kiếm gia sư chuẩn nhất cho con

Tìm kiếm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà cho con là nhu cầu của không ít gia đình bận rộn trong cuộc sống...

Lựa chọn giáo viên hay sinh viên gia sư tại nhà cho con?

Nên lựa chọn giáo viên hay sinh viên khi cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con là băn khoăn của không ít phụ huynh...

5 tiêu chuẩn chọn gia sư phù hợp nhất cho con

Tìm kiếm gia sư phù hợp nhất cho con là một trong những yêu cầu hàng đầu quyết định đến sự tiến bộ của con trong học tập. 5 tiêu chuẩn dưới...

Top 10 trung tâm luyện thi đại học uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học các bạn trẻ cần tìm đượ trung tâm luyện thi chuyên nghiệp. Vậy đâu là địa điểm ôn thi chất...

Đăng ký tư vấn gia sư
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 01 0922.62.62.88
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 02 0922.62.62.88

Gửi câu hỏi

Gia sư môn toán lý hoá Gia sư văn giỏi tại Hà Nội Khối A01 gồm những môn nào Gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà uy tín Trung tâm luyện thi đại học tphcm Trung tâm luyện thi đại học Hà Nội Khối tự nhiên gồm những môn nào Cách chứng minh tứ giác nội tiếp Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ Cách tính diện tích và chu vi hình tròn Gia sư dạy kèm toán lớp 12 tại nhà Gia sư dạy tiếng trung tại nhà hà nội Gia sư giỏi quận Thanh Xuân Gia sư lớp 10 dạy kèm tại nhà Gia sư toán tiếng việt tiếng anh lớp 5 Gia sư Sư phạm Hà Nội uy tín