Con thiếu tập trung, mẹ phải làm gì?

Ở bậc tiểu học, trẻ vẫn đang ở độ tuổi ăn, tuổi chơi nên rất dễ nhận thấy tâm lý thiếu tập trung của chúng trong tất cả mọi việc đặc biệt là học tập. Điều này khiến không ít phụ huynh hoang mang, lo lắng và mong muốn tìm mọi cách để nâng cao sự tập trung của con. Những bí quyết mà trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh khắc phục và rèn luyện sự tập trung cho con.

1. Nguyên nhân.

Trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao bé không tập trung trong học tập. Hai nguyên nhân cơ bản thường dẫn đến tình trạng này, đó là do những nội dung trong bài giảng không gây hứng thú cho trẻ hoặc những nội dung ấy quá phức tạp khiến chúng khó tiếp thu và không thể tập trung. Bên cạnh đó còn do tâm lý lứa tuổi, độ tuổi 5-6 trẻ vẫn ham chơi và ham vui, khó tập trung, chú ý đến bất cứ việc gì.

Điều mà phụ huynh nên làm là hãy đặc biệt chú ý đến phương pháp giáo dục trẻ, tránh việc gò bó hay bắt ép chúng học vì điểm số hay thành tích. Hãy tìm hiểu rõ ràng về quá trình học tập, khả năng nắm bắt và tiếp thu kiến thức của con.

2. Rèn luyện thói quen tốt ngay từ những ngày đầu.

Thái độ nghiêm túc, nghiêm khắc của cha mẹ trong những ngày đầu trẻ đến trường ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập cũng như sự tập trung của trẻ. Bên cạnh việc tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con, các bậc làm cha mẹ nên tạo thói quen hàng ngày cho trẻ như mỗi ngày ngồi vào bàn học đúng giờ, ngồi đúng tư thế, cầm bút viết đúng cách…

3. Gần gũi và quan tâm con.

Ở giai đoạn đầu khi đến trường, trẻ thường khó tập trung và không kiên trì học tập, nhất là trẻ mới bước vào lớp 1. Vì vậy cha mẹ hãy luôn bên cạnh khuyến khích con học tập. Mỗi ngày nên dành một khoảng thời gian nhất định để học tập cùng con. Mặc dù vậy việc can thiệp quá sâu vào quá trình học tập của trẻ là không nên vì như vậy chúng sẽ dựa dẫm, ỷ lại.

4. Cùng con thỏa hiệp.

Hãy đưa ra những thỏa hiệp nho nhỏ để khuyến khích con học tập. Ví dụ như nếu con học viết chữ đẹp và được điểm cao thì mẹ sẽ có phần thưởng dành cho con. Nhưng nếu con không hoàn thành nhiệm vụ học tập được giao con sẽ bị phạt. Tuy nhiên chú ý hình thức thưởng phạt để không làm ảnh hưởng đến tâm lý của con.

5. Tìm kiếm gia sư dạy kèm tại nhà.

Sự quan tâm của các bậc phụ huynh dành cho con cái trong học tập là việc làm tốt nhất nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian cùng con học tập và rèn luyện thì hãy nghĩ đến giải pháp tìm kiếm gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà giúp bạn hỗ trợ con trong việc học.

Trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành cung cấp đội ngũ gia sư tiểu học đến từ các trường đại học danh tiếng trên địa bàn Hà Nội đặc biệt là trường sư phạm với khoa giáo dục tiểu học với khả năng nắm bắt tâm lý học sinh nhanh, kinh nghiệm giảng dạy học sinh tiểu học lâu năm chắc chắn sẽ giúp các em nhanh chóng nắm bắt kiến thức và tiến bộ trong học tập. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi hôm nay để nhận được sự tư vấn cụ thể.

 

Gọi ngay cho chúng tôi

0869.99.07.99

Bài viết được xem nhiều nhất

Phụ huynh nên biết

Mách phụ huynh bí quyết tìm kiếm gia sư chuẩn nhất cho con

Tìm kiếm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà cho con là nhu cầu của không ít gia đình bận rộn trong cuộc sống...

Lựa chọn giáo viên hay sinh viên gia sư tại nhà cho con?

Nên lựa chọn giáo viên hay sinh viên khi cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con là băn khoăn của không ít phụ huynh...

5 tiêu chuẩn chọn gia sư phù hợp nhất cho con

Tìm kiếm gia sư phù hợp nhất cho con là một trong những yêu cầu hàng đầu quyết định đến sự tiến bộ của con trong học tập. 5 tiêu chuẩn dưới...

Top 10 trung tâm luyện thi đại học uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học các bạn trẻ cần tìm đượ trung tâm luyện thi chuyên nghiệp. Vậy đâu là địa điểm ôn thi chất...

Đăng ký tư vấn gia sư
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 01 0869.99.07.99
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 02 0922.62.62.88

Gửi câu hỏi

Gia sư môn toán lý hoá Gia sư văn giỏi tại Hà Nội Gia sư văn học Gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà uy tín Trung tâm luyện thi đại học tphcm Trung tâm luyện thi đại học Hà Nội Gia sư giỏi quận Thanh Xuân Cách chứng minh tứ giác nội tiếp Gia sư hoá lớp 8 dạy kèm tại nhà Cách tính diện tích và chu vi hình tròn Gia sư dạy kèm toán lớp 12 tại nhà Gia sư dạy tiếng trung tại nhà hà nội Gia sư lớp 9 uy tín Gia sư lớp 2 dạy kèm tại nhà Gia sư lớp 10 dạy kèm tại nhà Gia sư toán tiếng việt tiếng anh lớp 5 Gia sư Sư phạm Hà Nội uy tín