Những kỹ năng trẻ cần có khi vào lớp 1

Lớp 1 đánh dấu bước khởi đầu mới trên con đường học tập và sự thành công sau này của trẻ. Vậy khi bước vào lớp 1 các em cần được trang bị những kỹ năng gì? Những kinh nghiệm của các gia sư dạy kèm tại nhà đến từ trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành dưới đây sẽ chia sẻ tới các bậc phụ huynh một số kỹ năng cần phải có trước khi trẻ bắt đầu bước vào môi trường học tập chuyên nghiệp.

5 - 6 tuổi là lứa tuổi khởi đầu làm quen với chữ cái, với việc học đọc, học viết. Điều này rất quan trọng đối với trẻ. Đồng thời cùng với đó, cho trẻ làm quen với một số kỹ năng ban đầu và tiếp tục đọc, viết, tư thế ngồi, cách cầm bút,... luyện khả năng chú ý, biết tập trung, lắng nghe.

Để làm điều đó, các bận phụ huynh nên hình thành cho bé 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

1. Kỹ năng nghe.

Rất cần thiết để rèn luyện kỹ năng này cho trẻ nhằm giúp chúng nghe hiểu giao tiếp thông thường. Không chỉ là việc nghe mà còn làm theo lời chỉ dẫn.

2. Kỹ năng nói.

  • Khả năng phát âm to, rõ ràng, mạch lạc.
  • Trả lời được các câu hỏi thông thường.

3. Kỹ năng đọc.

  • Nhận biết hướng đọc.
  • Đọc một cách rõ ràng, mạch lạc, không nói ngọng, nói lắp, đọc lí nhí, phát âm phải đúng, chính xác.

Bạn có thể rèn luyện kỹ năng này cho bé thông qua môn Làm quen Văn học: trẻ được nghe, đọc truyện, được kể lại truyện, kể sáng tạo, kể theo mô hình, hình tượng. Việc này không những giúp chúng phát triển ngôn ngữ mạch lạc mà còn phát triển trí tưởng tượng phong phú.

4. Kỹ năng viết.

Kỹ năng này nhằm giúp trẻ:

  • Nhận biết hướng viết.
  • Hiểu được mối quan hệ giữa lời nói và chữ viết.
  • Nhận biết được chữ cái và từ.
  • Phân biệt được sự giống nhau qua thị giác.
  • Tư thế ngồi.

Môn làm quen chữ viết sẽ tạo được môi trường học tập cho bé bằng cách viết tên một số đồ vật. Đó có thể chỉ là những nét viết nguệch ngoạc nhưng sẽ khiến chúng thích thú. Đồng thời với kỹ năng viết của trẻ trước khi biết đọc, trẻ biết viết tên mình rồi nhận ra tên của bạn, giúp trẻ thích thú với ngôn ngữ viết.

Trên đây là những kỹ năng cơ bản cần thiết mà trẻ nên có được để việc học tập diễn ra thuận tiện nhất. Nếu các bậc phụ huynh quá bận rộn không có thời gian cùng con rèn luyện những kỹ năng này thì việc hiệu quả nhất là tìm kiếm một gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà. Tại sao nên tìm kiếm gia sư dạy kèm tại nhà? Gia sư dạy kèm tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian không phải đưa đón con đến các trung tâm mà còn có thể kiểm soát được việc học tập cũng như chất lượng gia sư bất cứ lúc nào.

Trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành cung cấp đội ngũ gia sư tiểu học, gia sư lớp 1 dạy kèm tại nhà đến từ các trường đại học uy tín trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là gia sư Đại học Sư Phạm Hà Nội có thể đảm nhận việc giảng dạy và giúp con rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng trên để có bước khởi đầu tốt trên con đường học của mình. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi hôm nay để được tư vấn cụ thể.

 

Gọi ngay cho chúng tôi

0869.99.07.99

Bài viết được xem nhiều nhất

Phụ huynh nên biết

Mách phụ huynh bí quyết tìm kiếm gia sư chuẩn nhất cho con

Tìm kiếm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà cho con là nhu cầu của không ít gia đình bận rộn trong cuộc sống...

Lựa chọn giáo viên hay sinh viên gia sư tại nhà cho con?

Nên lựa chọn giáo viên hay sinh viên khi cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con là băn khoăn của không ít phụ huynh...

5 tiêu chuẩn chọn gia sư phù hợp nhất cho con

Tìm kiếm gia sư phù hợp nhất cho con là một trong những yêu cầu hàng đầu quyết định đến sự tiến bộ của con trong học tập. 5 tiêu chuẩn dưới...

Top 10 trung tâm luyện thi đại học uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học các bạn trẻ cần tìm đượ trung tâm luyện thi chuyên nghiệp. Vậy đâu là địa điểm ôn thi chất...

Đăng ký tư vấn gia sư
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 01 0869.99.07.99
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 02 0922.62.62.88

Gửi câu hỏi

Gia sư môn toán lý hoá Gia sư văn giỏi tại Hà Nội Gia sư văn học Gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà uy tín Trung tâm luyện thi đại học tphcm Trung tâm luyện thi đại học Hà Nội Gia sư giỏi quận Thanh Xuân Cách chứng minh tứ giác nội tiếp Gia sư hoá lớp 8 dạy kèm tại nhà Cách tính diện tích và chu vi hình tròn Gia sư dạy kèm toán lớp 12 tại nhà Gia sư dạy tiếng trung tại nhà hà nội Gia sư lớp 9 uy tín Gia sư lớp 2 dạy kèm tại nhà Gia sư lớp 10 dạy kèm tại nhà Gia sư toán tiếng việt tiếng anh lớp 5 Gia sư Sư phạm Hà Nội uy tín