Phương pháp giúp con học Toán giỏi

Là bậc làm cha mẹ ai cũng mong muốn học mình học giỏi đặc biệt là với môn Toán. Không cần phải tìm kiếm đâu xa xôi về một phương pháp quá cao siêu, những gợi ý mà trung tâm gia sư Hà Thành chia sẻ dưới đây sẽ giúp con bạn học Toán siêu giỏi, thông minh.

1. Dành thời gian học cùng bé mỗi ngày.

Ngay từ thời điểm bé tiếp xúc và nhận biết các chữ cái và chữ số, phụ huynh hãy dành thời gian học cùng con với những phép Toán cộng trừ đơn giản nhất chỉ bằng ngón tay hoặc những que tính. Bạn có thể áp dụng cách xòe bàn tay của mình ra và giúp bé học Toán trong phạm vi từ 0 - 10. Hãy khuyến khích để bé cùng đếm và tự đếm. Ngoài ra, phụ huynh có thể để con cùng học với bạn nhỏ khác để có thể đưa ra những bài Toán đố nhỏ xem ai tìm ra câu trả lời sớm nhất.  Đó là cách bạn giúp con có niềm yêu thích, hăng say và học tập tốt bộ môn này trong những khoảng thời gian về sau.

2. Khuyến khích bé tính toán thường xuyên.

Đội ngũ gia sư dạy kèm tại nhà là giáo viên của trung tâm ra sư sư phạm Hà Thành đưa ra lời khuyên cho các bậc phụ huynh là hãy khuyến khích bé học Toán thường xuyên ngay từ nhỏ. Ví dụ trong những bữa ăn hàng ngày bạn có thể khuyến khích con bằng cách đố bé số lượng bát, đũa có trên mâm, hoặc số người có trong gia đình. Đừng đợi đến lúc bé lớn mới rèn luyện và tiếp tri thức cho bé học giỏi mà ngay từ khi còn bé bạn cũng có thể cho bé học thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi, khuyến khích bé tính toán và cùng bé tìm lời giải đáp.

3. Rèn tính kiên nhẫn - cẩn thận.

Thực tế không ít học sinh rất thông min trong việc học Toán nhưng lại khá cẩu thả. Vì vậy phụ huynh nên rèn luyện đức tính cẩn thận cho bé. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để bé học giỏi Toán. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng nên rèn luyện cho bé tính kiên trì, nhẫn lại, gặp bài khó không nản hay bỏ giữa chừng, khuyến khích bé kiên trì tìm lời giải. Bạn hãy phân tích cho con hiểu vì sao cần phải kiên trì để giải bài Toán đến cùng, con sẽ nhận được gì từ việc đó.

4. Khuyến khích bé dùng Toán để giải quyết vấn đề.

Ngoài chức năng là một môn học, bất cứ ai cũng có thể tận dụng tư duy Toán học để giải quyết vấn đề một cách logic và thấu đáo. Vì vậy bạn có thể rèn luyện và khuyến khích con dùng tư duy Toán học để giải quyết những vấn đề mà con gặp phải một cách hoàn hảo nhất. Để giúp con rèn luyện điều này bạn có thể đưa ra những câu hỏi dạng: Con có 5 quả cam, cho chị 2 quả con còn bao nhiêu quả...

Dạng câu hỏi kiểu như trên sẽ giúp con bạn rèn luyện tư duy rất tốt. Hãy khuyến khích và tạo môi trường để bé học tập một cách tốt nhất.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về cách dạy Toán cho bé hay quá bận rộn không có thời gian bên con và cần tìm một gia sư Toán giỏi dạy kèm tại nhà hãy liên hệ với trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành. Bằng tâm huyết của người trong nghề và những cam kết về một trung tâm uy tín chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tìm một gia sư như mong đợi.

 

Gọi ngay cho chúng tôi

0869.99.07.99

Bài viết được xem nhiều nhất

Phụ huynh nên biết

Mách phụ huynh bí quyết tìm kiếm gia sư chuẩn nhất cho con

Tìm kiếm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà cho con là nhu cầu của không ít gia đình bận rộn trong cuộc sống...

Lựa chọn giáo viên hay sinh viên gia sư tại nhà cho con?

Nên lựa chọn giáo viên hay sinh viên khi cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con là băn khoăn của không ít phụ huynh...

5 tiêu chuẩn chọn gia sư phù hợp nhất cho con

Tìm kiếm gia sư phù hợp nhất cho con là một trong những yêu cầu hàng đầu quyết định đến sự tiến bộ của con trong học tập. 5 tiêu chuẩn dưới...

Top 10 trung tâm luyện thi đại học uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học các bạn trẻ cần tìm đượ trung tâm luyện thi chuyên nghiệp. Vậy đâu là địa điểm ôn thi chất...

Đăng ký tư vấn gia sư
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 01 0869.99.07.99
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 02 0922.62.62.88

Gửi câu hỏi

Gia sư môn toán lý hoá Gia sư văn giỏi tại Hà Nội Gia sư văn học Gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà uy tín Trung tâm luyện thi đại học tphcm Trung tâm luyện thi đại học Hà Nội Gia sư giỏi quận Thanh Xuân Cách chứng minh tứ giác nội tiếp Gia sư hoá lớp 8 dạy kèm tại nhà Cách tính diện tích và chu vi hình tròn Gia sư dạy kèm toán lớp 12 tại nhà Gia sư dạy tiếng trung tại nhà hà nội Gia sư lớp 9 uy tín Gia sư lớp 2 dạy kèm tại nhà Gia sư lớp 10 dạy kèm tại nhà Gia sư toán tiếng việt tiếng anh lớp 5 Gia sư Sư phạm Hà Nội uy tín