Tuyệt chiêu dạy bé lớp 2 học Toán giỏi

Kiến thức Toán lớp 2 bắt đầu đi theo chiều sâu với độ khó và phức tạp hơn nhiều so với lớp 1. Làm thế nào để con học giỏi môn học này. Những tuyệt chiêu mà trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành mang đến ngay sau đây sẽ giúp bạn tham khảo cách dạy con học Toán lớp 2 hiệu quả.

1. Kết hợp giữa học tập và vui chơi.

Tuy bước vào lớp 2, nhưng hầu hết trẻ em ở độ tuổi này vẫn yêu thích khám phá và ham chơi, chưa có sự tập trung cho một công việc nhất định. Tuy nhiên, phụ huynh đừng vì thế mà ép buộc, bắt con phải học tập thế này, thế kia. Phương pháp học tập hữu hiệu nhất dành cho bé lớp 2 là hãy kết hợp giữa học tập và vui chơi. Việc lồng ghép một số trò chơi lý thú vào quá trình học sẽ giúp con có hứng thú học cũng như tiếp thu nhanh hơn.

2. Kết hợp thực tiễn.

Cộng - trừ - nhân - chia, bảng cửu chương cộng có nhớ, cách xem, tính đồng hồ, cách xem giờ, tính giờ… là những kiến thức cơ bản trong chương trình Toán học lớp 2. Hơn thế nữa, những kiến thức này khá gần gũi, phổ biến trong cuộc sống thường nhật đặc biệt là việc xem giờ, tính giờ. Vì thế bố mẹ nên tận dụng và liên hệ kiến thức thực tiễn vào từng bài học để con nhanh chóng nắm vững bài học, nhớ chắc, nhớ sâu hơn.

3. Hướng dẫn con cách phân tích bài tập.

Phân tích, lập luận đề bài là một trong những việc làm cần thiết để tìm kiếm lời giải phù hợp nhất. Bất cứ môn học nào thuộc bất kỳ lớp nào cũng cần phải biết đến điều này. Với môn Toán lớp 2 cũng vậy. Ở tư duy của lứa tuổi lên 7, phụ huynh hãy hướng dẫn con phân tích những dữ kiện quan trọng trong một bài Toán. Trong quá trình phân tích hãy đặt ra một số câu hỏi để xem cách nắm bắt vấn đề cũng như hướng giải quyết của con như thế nào. Phương pháp dạy này không chỉ giúp con bạn tìm ra lời giải đáp cho Toán nhanh nhất mà còn thúc đẩy khả năng tư duy logic, phỏng đoán, tìm tòi và học hỏi mọi thứ xung quanh.

4. Dạy Toán theo từng dạng bài.

Ngoài 3 phương pháp trên, phụ huynh có thể dạy con học Toán giỏi thông qua từng dạng bài tập. Nội dung kiến thức Toán lớp 2 phân bổ theo từng dạng bài theo các phép Toán cộng trừ thuộc phạm vi 100 và nhân chia các số từ 2 đến 5. Dựa vào từng dạng đó, phụ huynh hướng dẫn con luyện tập thành thạo và thường xuyên các bài Toán trong dạng đó. Có như vậy việc học tập mới thực sự tiến bộ.

Đó là những tuyệt chiêu và phương pháp mà phụ huynh có thể giúp con em mình học tập tốt bộ môn Toán lớp 2. Muốn học thực sự học giỏi hãy tạo dựng sự niềm tin và hứng thú trong học tập cho con. Cùng với đó, phụ huynh có thể tìm kiếm cho con em mình một gia sư Toán lớp 2 dạy kèm tại nhà giỏi để quan sát, hướng dẫn và rèn rũa con học tốt bộ môn này khi bạn quá bận rộn. Mọi thông tin về gia sư lớp 2 dạy kèm tại nhà xin liên hệ trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành. Những cam kết về chất lượng giảng dạy của trung tâm sẽ là nền tảng để con học tập tiến bộ.

Gọi ngay cho chúng tôi

0869.99.07.99

Bài viết được xem nhiều nhất

Phụ huynh nên biết

Mách phụ huynh bí quyết tìm kiếm gia sư chuẩn nhất cho con

Tìm kiếm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà cho con là nhu cầu của không ít gia đình bận rộn trong cuộc sống...

Lựa chọn giáo viên hay sinh viên gia sư tại nhà cho con?

Nên lựa chọn giáo viên hay sinh viên khi cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con là băn khoăn của không ít phụ huynh...

5 tiêu chuẩn chọn gia sư phù hợp nhất cho con

Tìm kiếm gia sư phù hợp nhất cho con là một trong những yêu cầu hàng đầu quyết định đến sự tiến bộ của con trong học tập. 5 tiêu chuẩn dưới...

Đăng ký tư vấn gia sư
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 01 0869.99.07.99
upload/images/ho-tro/support.png Tư vấn viên 02 0922.62.62.88

Gửi câu hỏi

Gia sư môn toán lý hoá Gia sư văn giỏi tại Hà Nội Gia sư văn học Gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà uy tín Gia sư giỏi quận Thanh Xuân Gia sư hoá lớp 8 dạy kèm tại nhà uy tín Gia sư dạy kèm toán lớp 12 tại nhà Gia sư lớp 9 uy tín Gia sư lớp 2 dạy kèm tại nhà Gia sư lớp 10 dạy kèm chất lượng tại nhà Gia sư toán tiếng việt tiếng anh lớp 5 Gia sư Sư phạm Hà Nội uy tín chất lượng